Caritas Thanh Hóa cùng với Các Vị Ân Nhân Trao Tặng Nhà Tình Thương

Ngày 11/ 5/2019 vừa qua, Caritas Thanh Hóa thật vui mừng được cùng các ân nhân tới thăm và tặng quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thường Xuân – Thanh Hóa.  Và cũng trong ngày hôm nay, với sự giúp đỡ của các vị ân nhân và đặc biệt là nhóm: ca nhạc sỹ Vũ Hoàng giám đốc Cty xe khách Vũ Linh, chị Thảo, Saigon Ford, anh Trần Bình Hyundai, chị Song Khánh và các mạnh thường quân đã tài trợ để Caritas Thanh Hóa có thêm một ngôi nhà tình thương nữa để trao tặng cho cho gia đình chị Lương Thị Hội.

Cách đây không lâu, trong chuyến thăm viếng người nghèo tại xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân,  tỉnh Thanh Hóa, Caritas Thanh Hóa đã có dịp tiếp xúc và tìm hiểu về gia cảnh của chị Lương Thị Hội. Chị Hội là một người mẹ đơn thân với hai đứa con trai. Người chồng của chị bỏ nhà đi làm ăn từ khi chị đang còn mang bầu đứa con thứ hai, nay cháu học lớp 5, nhưng sự ra đi của anh đã không hẹn ngày trở về, không tin tức, cũng không một đồng tiền gửi về thăm nom mẹ con chị. Từ đó, chị Hội đã phải tần tảo một mình nuôi dạy hai đứa con thơ. Tài sản duy nhất của chị là chút sức khỏe trong thân hình gầy còm ốm yếu. Chị đổ hết công sức vào cái nghề “phun thuốc sâu thuê”, công việc rất nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người phụ nữ. Chị biết điều đó, nhưng không có cách nào để xoay sở cho cuộc sống của gia đình, nên chị đành cắn răng chịu đựng. Mặc dù tối ngày lận đận vất vả với công việc, nhưng chị vẫn không kiếm đủ tiền lo đủ cho miếng ăn của bản thân và hai đứa con. Căn nhà mái lá, cọc tre của chị được dựng lên từ khi hai vợ chồng mới ra riêng cũng mòn cũ theo năm tháng. Ba cây cột chống trụ trước nhà đã bị mối mọn ăn lẹm hết cả chân. Bốn bức tường nan tre chung quanh cũng được chắp vá bằng những tấm bạt đủ mọi màu. Nhìn ngôi nhà chênh vênh trước gió thật nguy hiểm.

Thấm hiểu được hoàn cảnh và nỗi khổ tâm lận đận của chị, Cha giám đốc Caritas Thanh Hóa Nguyễn Văn Thường đã quay video clip và đăng lên mạng. Thật may mắn, thông tin của gia đình chị Hội đã chạm đến vòng tay nhân ái và tấm lòng quảng đại của các vị ân nhân. Cụ thể là nhóm: ca nhạc sỹ Vũ Hoàng giám đốc Cty xe khách Vũ Linh, chị Thảo, Saigon Ford, anh Trần Bình Hyundai, chị Song Khánh và các mạnh thường quân. Và ngay lập tức Caritas Thanh Hóa đã nhận được số tiền đủ để xây nhà cho chị. Sau khi nhận được tin vui ấy, Caritas Thanh Hóa đã bắt đầu lên kế hoạch xây nhà cho chị Hội. Với sự cộng tác đắc lực của chị Thơm, một cộng tác viên hết sức nhiệt tình của Caritas Thanh Hóa tại Thường Xuân, ngôi nhà của chị Hội đã được hoàn thành thật nhanh chóng chỉ trong gần một tháng.

Và ngày 11/5 vừa qua, Caritas Thanh Hóa cùng với vị đại ân nhân đã có mặt tại gia đình chị Hội, tại thôn thôn Minh Ngọc, xã Lương Sơn, Thường Xuân, Thanh Hóa để khánh thành và trao tặng ngôi nhà tình thương cho gia đình chị Hội. Không những chỉ có ngôi nhà, các anh chị trong nhóm ân nhân còn nghĩ đến tương lai của hai đứa bé trai con chị và muốn cho chị bớt đi những buổi dong duỗi với cái bình thuốc sâu trên lưng, nên đã tặng thêm cho gia đình chị hai chiếc xe đạp, một cái cho hai đứa con đi học, một cái để chị có thể đi chợ và một con bò để làm vốn và mong cho chị có một sự ổn định kinh tế hơn trong tương lai lâu dài. Một niềm vui tràn ngập không những trên khuôn mặt của ba mẹ con chị Hội, nhưng còn được lan tỏa trên những người thân và làng xóm chung quanh đang hiện diện để cùng chung chia niềm vui với tân chủ trong ngôi nhà mới hôm nay. Người dân làng rất ngỡ ngàng trước tình thương nhưng không của mọi người dành cho những người nghèo khổ nơi đây. 

Caritas Thanh Hóa cũng hết sức vui mừng và tri ân anh Vũ Hoàng và các anh chị trong nhóm ân nhân. Cảm ơn quý anh chị đã đồng hành cùng Caritas Thanh Hóa trong việc thực thi trách vụ của mình là nối kết những tấm lòng nhân ái, quãng đại đến với những gia cảnh kém may mắn hơn. Qua những công việc phục vụ trong yêu thương và bác ái, Caritas Thanh Hóa mong muốn được quan tâm và lưu ý đến tất mọi người nghèo khổ, không phân biệt lương – giáo. Hầu mong ánh sáng Phục Sinh của Chúa Ki -Tô được lan trải trên muôn người, đặc biệt là những ai đang cần được chia sẻ và yêu thương.

Xem Thêm Hình Ảnh Tại Đây

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *