CARITAS THANH HÓA: ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI NGƯ DÂN NGHÈO TRONG CƠN ĐẠI DỊCH

Ngày 25 tháng 4 vừa qua, Caritas Thanh Hóa đã đến thăm và trao quà hỗ trợ cho bà con ngư dân nghèo đang sinh sống trên sông Mã của Huyện Yên Định, Tỉnh Thanh Hóa. 

Con sông Mã đã bao đời nuôi dưỡng người dân đất Thanh, và cùng chung chia số kiếp của bao thế hệ lênh đênh trên dòng nước này. Trước đây có thể là trù phú và ban phát đủ sức sống cho người dân nơi đây bởi nguồn tài nguyên cá tôm còn dồi dào. Nhưng nay do những ô nhiễm và khai thác thiên nhiên quá mức độ, đã dẫn đến nhiều nguy cơ, hiểm trở cho người dân nơi đây, đặc biệt là những hộ ngư dân sống trên những chiếc ghe nhỏ ven dọc bờ viền sông Mã. Đã nghèo, đã khổ, nay do nạn đại dịch Covid 19 khó khăn trở nên gấp bội phần cho cuộc sống của người dân chài nơi đây. Buôn bán không được, làm thuê không ai mướn, các công ty nhà hàng đều đóng cửa, sông nước cạn kiệt ô nhiễm, nguồn cá tôm không còn để đánh bắt nữa…Muôn vàn cái khó, cái khổ đang dần đẩy đưa cuộc sống của người dân quê nghèo chài lưới vào những đường hầm không lối thoát. Thấu cảm được những khó khăn vất vả mà người dân nơi đây đang phải gánh chịu, nên việc cứu trợ đầu tiên của Caritas Thanh Hóa trong mùa đại dịch Covid 19, là đến để chia sẻ những món quà về vật chất giúp họ phần nào có cái dùng trong những lúc khó khăn này. Mặt khác, chúng tôi cũng muốn hiện diện bên bà con để thể hiện sự quan tâm chia sẻ tình Chúa, tình người cùng những mảnh đời đang đợi trông một sự an ủi vỗ về.  

Caritas Thanh Hóa rất vui vì luôn có được sự giúp đỡ nhiệt thành và chân tình của các mạnh thường quân, quý ân nhân xa gần trên khắp mọi miền của thế giới. Tri ân tấm lòng quảng đại của quý vị đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong sứ vụ hết sức khó khăn và cần sự cho đi mà không đòi đáp trả này.

Caritas Thanh Hóa cũng đã và đang đến với bà con vùng cao, dân tộc thiểu số của tỉnh Thanh Hóa. Nơi đó họ đang rất cần được hỗ trợ và quan tâm của mọi người, nhất là trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay. Caritas Thanh Hóa kính xin các mạnh thường quân, quý vị ân nhân xa gần và tất cả mọi tấm lòng hảo tâm tiếp tục đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ để chúng tôi có thêm điều kiện phục vụ những người nghèo khổ, xấu số và đang bị lãng quên trong xã hội hôm nay. Nguyện xin Thiên Chúa giầu lòng xót thương, ban ơn và gìn giữ quý vị luôn bình an, nhất là thoát được mọi sự nguy hiểm trong cơn đại dịch Covid 19  hiện nay.

BTT Carritas Thanh Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *