CARITAS THANH HOÁ KHAI XUÂN

Trong không khí mọi người háo hức trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, sáng 30/1/2020 (tức mùng 6 Tết Canh Tý), Caritas Thanh Hóa cũng đã khai xuân bằng việc mang những món quà đến trao tặng cho đồng bào dân tộc H’Mông và Thái thuộc huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Cùng tham gia với đoàn có gia đình bà Ban đến từ Texas, Hoa Kỳ, cũng là nhà tài trợ chính cho chương trình từ thiện ngày hôm nay.

Từ sáng sớm, khi mặt trời vừa ló rạng bên sườn đồi, đồng bào H’Mông và Thái nơi đây đã tập trung đông đủ để mong được nhận quà. Mặc dù những ngày Tết đã khép lại nhưng dư âm của ngày đầu xuân năm mới vẫn còn tràn ngập khắp mọi nẻo đường, đồng bào dân tộc ở đây vẫn háo hức đến để nhận lì xì, mong có thêm chút ít cải thiện cuộc sống. Đoàn công tác của Caritas Thanh Hóa đã lần lượt trao những món quà cho bà con, bao gồm: gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bánh kẹo và phong bì tiền mặt. Nhìn khuôn mặt hân hoan, sung sướng của bà con khi nhận được quà, chúng tôi cũng thấy vui lây. Người lớn là vậy, những đứa trẻ cũng quấn quít vây quanh chúng tôi để được phát kẹo bánh, như thể hôm nay mới là ngày Tết của chúng.

Ngày đầu xuân được mang niềm vui đến cho đồng bào nghèo với chúng tôi là một niềm hạnh phúc khó tả. Hi vọng đây là dự báo cho một năm đầy niềm vui và sung túc đến cho những người nghèo. Caritas Thanh Hóa xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình bà Ban, trước Tết đã tài trợ 200 xuất quà và hôm nay đã lại giúp chúng tôi thực hiện nghĩa cử đẹp này trong ngày đầu năm mới. Caritas Thanh Hóa cũng bắt đầu khởi động một năm làm việc tích cực và hiệu quả, nhằm mang nhiều điều tốt đẹp hơn nữa đến cho đồng bào nghèo ở khắp các miền quê xứ Thanh.

https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10221529219602305/10221529464208420/?type=3&theater

BTT Carritas thanh Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *