Caritas Thanh Hóa: Khám Bệnh Và Phát Thuốc Miễn Phí Cho Người Nghèo

Vào Chúa Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2018, Cairtas Thanh Hóa đã phối hợp cùng Hội Bác Ái Phanxicô và Hội Thầy Thuốc Samaritanô trực thuộc Caritas Thanh Hóa để khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người nghèo lương cũng như công giáo thuộc địa bàn giáo xứ Đạt Giáo. Tham dự buổi khám bệnh có sự hiện diện của Cha Giám Đốc, các Sơ văn phòng Caritas Thanh Hóa, Cha quản xứ Đạt Giáo, và các y bác sĩ thuộc Hội Thầy Thuốc Samaritanô, cùng các tình nguyện viên.

Trong bài phát biểu khai mạc, Cha Giám Đốc Caritas Thanh Hóa đã bầy tỏ lòng biết ơn đối với quý ân nhân của Hội Bác Ái Phanxicô, cũng như nêu rõ ý nghĩa chương trình: “Chương trình khám bệnh và phát thuốc cho người nghèo là một trong những hoạt động hướng về cộng đồng để hỗ trợ những người nghèo, khó khăn, người cao tuổi ít cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế được thăm khám bệnh, phát hiện sớm những nguy cơ bệnh tật và tư vấn hướng điều trị, cũng như cách chăm sóc giữ gìn sức khỏe”.
Cha quản xứ Đạt Giáo, Phaolô Trần Văn Hiền, đại diện những người có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ cũng đã ngỏ lời cám ơn Caritas Thanh Hóa, Hội Thầy Thuốc Samaritanô và Hội Bác Ái Phanxicô, đã ưu ái chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại giáo xứ, kể cả những người không cùng tôn giáo sống trên địa bàn. Vì hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn nên bà con nơi đây không có điều kiện đi khám chữa bệnh thường xuyên. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Chính vì thế đợt khám bệnh và phát thuốc dịp này được coi như là một món quà đầy ý nghĩa mà Caritas Thanh Hóa và Hội Bác Ái Phanxicô dành tặng cho mọi người để mừng Lễ Giáng Sinh.
Những cử chỉ thân tình, niềm nở của các y bác sĩ và các tình nguyện viên đã giúp cho những người đến khám bệnh cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn. Sau khi khám tổng quát, các y bác sĩ đã trực tiếp gặp gỡ, hỏi thăm, tư vấn, hướng dẫn cách uống thuốc và chỉ dạy cách bảo vệ sức khỏe.
Tất cả những người nghèo, đặc biệt là những người cao tuổi đến khám bệnh đều cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm của Giáo Phận, cụ thể là Ủy Ban Bác Ái Caritas Thanh Hóa, Hội Thầy Thuốc Samaritanô và giáo xứ Đạt Giáo. Đây là nguồn động lực rất lớn giúp họ vượt qua những đau đớn của bệnh tật và những cơ cực của cuộc sống.
Chương trình khám bệnh và phát thuốc miến phí cho người nghèo chỉ là một trong những công việc nhỏ bé mà Caritas Thanh Hóa đang dấn thân theo đuổi để mang niềm vui và niềm hạnh phúc đến cho cộng đồng, nhất là người kém may mắn trong xã hội. Để hoàn thành sứ mạng cao cả này, Caritas Thanh Hóa rất cần sự cộng tác của mọi người: các cá nhân cũng như các tổ chức từ thiện, để mong sao tất cả những người bất hạnh và bị lãng quên đều có được một cuộc sống chất lượng hơn.

Một số hình ảnh :
Ban Tuyền Thông Caritas Thanh Hóa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *