Caritas Thanh Hóa: Mang “Hơi Ấm’ Đến Cho Người Nghèo Vùng Cao

Ngày 13/12/2018 vừa qua, với sự giúp đỡ của Hội Bác Ái Ilazaro, Caritas Thanh Hóa đã đến thăm và tặng chăn ấm cho bà con giáo dân giáo xứ Ngọc Đường, cũng như bà con lương dân các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là chuyến trao quà đầy ý nghĩa vì nó diễn ra vào đúng những ngày đỉnh điểm của đợt lạnh đầu mùa. Đích thân cha giám đốc Phaolô Nguyễn Văn Thường, các Sơ và nhân viên Caritas Thanh Hóa đã đến trao chăn ấm cho bà con. Cha xứ Ngọc Đường Giuse Đinh Tiến Thảo đã sắp xếp và chuẩn bị mọi sự để buổi trao quà được diễn ra tốt đẹp.Cẩm Long là một xã nghèo của huyện Cẩm Thủy thuộc trung du miền núi nằm ở phía  Tây  – Bắc của tỉnh Thanh Hóa. Khí hậu nơi đây khá ẩm thấp và khắc nghiệt, nhất là vào mùa đông. Người dân ở đây chủ yếu là người Kinh và người Mường.

Do địa hình đồi núi hiểm trở nên giao thông đi lại rất khó khăn. Hơn nữa, vì các gia đình nằm cách xa nhau nên không thể quy tụ mọi người tập trung về một địa điểm. Nhưng bằng tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt đối với người nghèo, Cha Giám Đốc Caritas, quý Sơ, cùng Cha Quản Xứ đã đến 4 địa điểm để trao chăn ấm cho từng người.  Món quà này về giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đây là tất cả tấm lòng và tình thương của quý Cha, quý Sơ và các ân nhân trong Hội Bác Ái ILazaro gửi đến bà con trong những ngày mùa đông giá lạnh. Khi ngỏ lời với bà con, Cha Giám Đốc đã chia sẻ: “Tấm chăn không phải là một món quà đắt tiền, nhưng nó mang lại hơi ấm cho giấc ngủ của mọi người  trong những đêm đông giá lạnh. Nó chứa đựng hơi ấm tình người của bao nhiêu tâm hồn quảng đại muốn chia sẻ đến cho những người nghèo khổ bất hạnh.”

Cha Quản Xứ và một số bà con đã đại diện cho tất cả mọi người gửi lời cám ơn tới Caritas Thanh Hóa và Hội Bác Ái Ilazaro đã dành tình cảm đăc biệt cho những người nghèo vùng sâu, vùng xa. Thay mặt cho Caritas Thanh Hóa và những người nhận được sự giúp đỡ từ Hội Bác Ái ILazaro, Cha Giám Đốc cũng gửi lời tri ân, lời chúc Giáng Sinh và năm mới an lành tới quý ân nhân của Hội Bác Ái Ilazaro.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của những người nghèo vùng sâu, vùng xa, khi họ nhận được những chiếc chăn ấm. Cuộc sống của họ đang còn đầy rẫy những khó khăn nên rất cần những tấm lòng quảng đại, để phần nào giúp họ vượt qua những khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống.

Một số hình ảnh:

 

Ban Truyền Thông Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *