Caritas Thanh Hóa: Nghi Thức Làm Phép Và Bàn Giao Nhà Tình Thương

Sáng thứ 2 ngày 14 tháng 1 năm 2019, cha Phaolô Nguyễn Văn Thường, giám đốc Caritas Thanh Hóa đã chủ sự nghi thức làm phép và bàn giao nhà tình thương cho gia đình  chị Maria Nguyễn Thị Phương thuộc giáo xứ Hữu Lễ, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

 

Hoàn cảnh gia đình chị Phương đặc biệt khó khăn vì cả hai vợ chồng đều bị nhiễm HIV cách đây 11 năm, chồng chị đã chuyển sang giai đoạn AIDS. Anh chị có một  người con gái hiện đang học lớp 7, may mắn thay không bị nhiễm HIV và một mẹ già. Trong suốt 11 năm qua, chị Phương đã phải gồng mình chiến đấu với căn bệnh nan y và tần tảo làm lụng nuôi sống cả gia đình, lo cho con đi học và lo chữa bệnh cho chồng vì anh thường xuyên phải ra vào nhà thương. Vì gánh nặng gia đình quá lớn nên cái gì có thể bán được thì chị phải bán hết, ngay cả ngôi nhà của mình khiến gia đình chị phải rơi vào tình trạng vô gia cư.

Mặc dù phải vất vả lo toan cho gia đình nhưng chị Phương là một mẫu gương cho những người chẳng may bị nhiễm HIV phải noi theo. Chị đã vượt lên trên số phận, lên trên sự mặc cảm và sự kỳ thị của những người xung quanh để tiếp tục sống và cống hiến cho cộng đồng. Chị rất tích cực tham gia vào các nhóm từ thiện và cũng là một cộng tác viên đắc lực của Caritas Thanh Hóa. Chị luôn đến thăm, an ủi, động viên những người cùng cảnh ngộ (nhiễm HIV) như chị và mời gọi họ vượt lên trên sự mặc cảm và kỳ thị để tham gia vào các nhóm tự lực do Caritas khởi xướng.

Nhận thấy được hoàn cảnh vô cùng bi đát của gia đình chị và đặc biệt cảm kích trước tấm lòng và tinh thần vượt khó của chị Phương nên Caritas Thanh Hóa cùng với các tổ chức từ thiện và các ân nhân đã xây dựng cho gia đình chị một căn nhà khang trang đẹp đẽ. Ngôi nhà gồm một phòng khách, hai phòng ngủ và một nhà bếp.

Về chủ sự nghi thức làm phép và bàn giao nhà mới cho gia đình chị Phương, Cha Giám đốc Caritas đã chia sẻ: “Ngôi nhà này được xây dựng  trên nền tảng của tình yêu thương và sự sẻ chia của biết bao người trong nước cũng như hải ngoại. Tất cả ân nhân bằng cách này hay cách khác đã chung tay góp những viên gạch, những hạt cát, những bao xi măng và các vật liệu khác để xây dựng nên ngôi nhà này. Do đó, khi sống trong ngôi nhà của tình yêu thương, anh chị hãy luôn biết dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người. Hôm nay, gia đình anh chị chính thức được an cư trong ngôi nhà này, anh chị và gia đình hãy bắt đầu một cuộc sống mới, vượt lên trên mọi sự kì thị và tích cực làm chứng cho tình yêu Chúa cho mọi người bằng những công việc bác ái yêu thương.”

Cuối cùng cha giám đốc Caritas cũng thay mặt cho gia đình chị Phương nói lời cảm ơn tới tất cả quý ân nhân xa gần đã chung ta góp sức xây nên ngôi nhà tình nghĩa này. Đồng thời cha cũng mời gọi mọi người tiếp tục đồng hành cùng với Caritas Thanh Hóa trong các dự án xây dựng nhà tình thương cho những người nghèo, những  mảnh đời bất hạnh trên khắp vùng miền của Giáo Phận, để đem tình yêu thương và sự nâng đỡ đến cho tất cả những ai đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh:

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *