ĐEM NIỀM VUI GIÁNG SINH ĐẾN VỚI LÀNG TRẺ EM SOS THANH HOÁ

“Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời, Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa”. Trong không khí Giáng sinh tràn ngập khắp muôn nhà, lời bài hát cất lên giữa tiếng chuông ngân vang réo rắt lại khiến tôi trăn trở về những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong xã hội. Xưa Chúa Giêsu sinh ra nơi máng cỏ nghèo hèn, lạnh lẽo thì nay cũng có biết bao đứa trẻ sinh ra trong cảnh khó nghèo, bị cha mẹ bỏ rơi, bơ vơ không nơi nương tựa. Những ngày này, trong khi con em chúng ta được mặc những trang phục đẹp đẽ, ấm áp để đón Giáng sinh cùng gia đình, được bố mẹ chuẩn bị những món quà ý nghĩa để gửi tặng trong dịp đại lễ thì ở đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều những đứa trẻ bất hạnh, không có cha mẹ yêu thương, chăm sóc, không được ăn ngon mặc đẹp để đón niềm vui Giáng sinh. Thật là những cảnh tượng đối lập đến đau lòng.

Xuất phát từ niềm trăn trở đó, ngày 22/12 vừa qua, Caritas Thanh Hóa đã tới thăm làng trẻ SOS Thanh Hóa để thay mặt các vị ân nhân trao những món quà động viên tinh thần cho những em bé mồ côi tại đây, giúp các em vơi đi phần nào cảm giác cô đơn và buồn tủi trong ngày lễ đặc biệt này. Từ đất nước Hoa Kỳ xa xôi, hai vị ân nhân là anh Bảo Trương và ông Petosa, bằng tất cả tấm lòng bác ái, quảng đại đã gửi tặng các em nhỏ mồ côi những món quà vô cùng ý nghĩa, không chỉ mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao. Nhìn ánh mắt hân hoan, vui sướng của các em khi nhận được quà, trong lòng mỗi người chúng tôi đều cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện. Mặc dù các em không có cha mẹ ở bên nhưng bù lại những thầy cô ở làng trẻ đã luôn hết lòng yêu thương chăm sóc và dạy dỗ để các em lớn khôn mỗi ngày, phấn đấu trở thành những con người có ích cho xã hội. Và đến hôm nay, ơn Chúa đã dẫn đường giúp các em gặp được những vị ân nhân, những người có tấm lòng quảng đại đã ra tay giúp đỡ để các em vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Hi vọng rằng, việc làm ý nghĩa này sẽ tiếp tục lan toả đến cộng đồng, để một ngày không xa, Caritas Thanh Hóa lại có dịp quay trở lại nơi đây để mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho các em nhỏ mồ côi.

Chúa Giêsu đã nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy đừng ngăn cản chúng vì Nước Trời thuộc về những ai giống như chúng” (Mt 19,14).” Ngài luôn dành cho trẻ em, đặc biệt là những em bé bất hạnh sự quan tâm trìu mến và một tình yêu thương không giới hạn. Vậy chúng ta cũng hãy noi gương Chúa Giêsu, hãy quan tâm nhiều hơn đến những đứa trẻ kém may mắn trong xã hội này để các em có cơ hội được hòa nhập với bạn bè đồng trang lứa, để tuổi thơ của các em vơi bớt nhọc nhằn và để cánh cửa tương lai rộng mở hơn trước mắt các em. Tôi hi vọng rằng, giờ phút này, ơn Chúa Giáng Sinh đã đổ tràn trên tất cả anh chị em, để rồi phép màu lại tiếp tục xuất hiện trong cuộc sống…

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *