Hành Trình Phục Sinh của Caritas Thanh Hóa

Trong hai ngày, mùng 3 & 4 tháng 5 năm 2019 vừa qua, Caritas Thanh Hóa đã có dịp tiếp đón và làm việc với vị đại diện của tổ chức từ thiện Cross Catholic Outreach (CCO). Đây là chuyến viếng thăm lần thứ hai của Cross Catholic Outreach đối với Caritas Thanh Hóa. 

Trong năm 2017, qua cuộc viếng thăm và giới thiệu của Cha Andrew Phạm Quang Phong, đại diện Đức Giám Mục Thanh Hóa tại Bắc Mỹ, Caritas Thanh Hóa đã may mắn được biết đến tổ chức từ thiện này. Trong lần viếng thăm đầu tiên qua hai đại diện của Tổ chức là bà Nola và ông David, Caritas Thanh Hóa đã thành công trong việc kết nối với CCO qua dự án Cleaning Water System – in Da Nam Parish (xây dựng nhà máy lọc nước tại giáo xứ Đa Nam và Housing for the Poor in Phuc Dia Parish  (Xây nhà tình thương tại giáo xứ Phúc Địa.)

Trong chuyến viếng thăm và làm việc lần này, Caritas Thanh Hóa với sự hiện diện của Cha giám đốc Phaolô Nguyễn Văn Thường và hai Sơ Therese Nguyễn Thị Châu và Anna Phạm Thị Sang, đã cùng với Bà Sarah Jeske vị đại diện của CCO trải nghiệm hành trình đến với người nghèo vùng dân tộc Thái tại huyện Lang Chánh vào chiều ngày 3 tháng 5. Khi được tận mắt chứng kiến hoàn cảnh nghèo đói cùng cực của người dân nơi đây, bà Sarah đã rất sót xa và thực lòng muốn chia sẻ những gì có thể để giúp bà con nơi đây vượt qua cảnh khó nghèo mà họ đang ghánh chịu. 

Sau đó ngày 4 tháng 5, Caritas Thanh Hóa đã cùng bà Sarah ghé thăm giáo xứ Đa Nam, nơi có Hệ Thống Máy Nước Lọc được xây dựng do nguồn tài trợ chính của CCO. Bà Sarah tỏ ra rất phấn khởi khi được nghe và chứng kiến thành quả từ thiện của CCO qua Hệ Thống Máy Nước Lọc này. Bà thực sự cảm kích trước sự quan tâm và rộng lượng chia sẻ cũng như tinh thần trách nhiệm bảo vệ của chung của Cha xứ Phêrô Đinh Văn Nghĩa và bà con giáo dân trong giáo xứ Đa Nam.

Tạm biệt Đa Nam, phái đoàn lại tiếp tục lên đường để đến với bà con dân chài tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Nơi mà những ngôi nhà tình thương đã và đang được xây cất cho người ngư dân nghèo tại ba xã Định Hải, Định Tiến và Định Công. Bà Sarah vô cùng xúc động và cảm kich trước sự quan tâm rất thực tế của Caritas Thanh Hóa đối với người nghèo. Đặc biệt hơn nữa, bà đã mở lối và hứa sẽ cố gắng giúp đỡ để Caritas Thanh Hóa có thể thực hiện được dự án xây nhà tình thương cho các gia đình ngư dân nghèo nơi đây.

Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là một khởi điểm cho một dự án lâu dài với những tiến trình đòi hỏi không ít khó khăn, nan giải. Caritas Thanh Hóa vẫn cần thêm sự quan tâm đồng hành và nâng đỡ của Đức Cha, tất cả quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ và bà con giáo dân trong cũng như ngoài giáo phận qua lời cầu nguyện và hi sinh quảng đại, để giúp Caritas giáo phận có thêm ơn Chúa và nghị lực để dấn thân trong tin yêu, phó thác. Caritas Thanh Hóa hi vọng rằng sẽ có những triển nở mới và tốt đẹp hơn để mong sao nguồn trợ giúp của CCO sẽ thực sự đến với người nghèo tại Thanh Hóa trong thời gian tới; và hoạt động bác ái của Caritas tiếp tục lan tỏa niềm vui Phục Sinh đến cho muôn người, đặc biệt là những người nghèo đói tại các vùng sâu, vùng xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *