MÁI ẤM YÊU THƯƠNG CHO MỘT GIA ĐÌNH DÂN CHÀI

MÁI ẤM YÊU THƯƠNG CHO MỘT GIA ĐÌNH DÂN CHÀI

Hôm nay, tại xã phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá, niềm vui vỡ òa trong căn nhà mới khang trang của gia đình ông Nguyễn Văn Duyên. Căn nhà được xây dựng trên mảnh đất (tiền tỷ) do chính quyền thành phố Thanh Hoá cấp miễn phí, với sự hỗ trợ kinh phí của Caritas Thanh Hoá và các nhà hảo tâm.

Trước đây, gia đình ông Duyên sống chật vật trên một chiếc thuyền cũ nát, lênh đênh trên sông nước. Cuộc sống của họ gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn, luôn phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập từ thiên nhiên.

Nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương và Caritas Thanh Hóa, gia đình ông Duyên đã được cấp đất và hỗ trợ xây dựng nhà ở. Ngôi nhà mới rộng rãi, thoáng mát, có đầy đủ tiện nghi, giúp gia đình ông có một nơi che mưa nắng ổn định, an toàn.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của từng thành viên trong gia đình. Ông Duyên xúc động chia sẻ: “Vợ chồng con không bao giờ nghĩ có được ngày hôm nay. Cảm ơn nhà nước và Caritas Thanh Hóa đã giúp đỡ gia đình chúng con có được mái ấm này. Chúng con sẽ cố gắng hội nhập cuộc sống trên bờ, chịu khó làm ăn để không phụ lòng mong mỏi của mọi người.”

Sự kiện trao nhà tình thương cho gia đình ông Duyên là minh chứng cho sự quan tâm của chính quyền địa phương và Caritas Thanh Hóa đối với những hộ gia đình khó khăn sống trên sông. Mong rằng, với sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, sẽ còn có thêm nhiều gia đình dân chài nữa được lên bờ an cư lạc nghiệp và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *