MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR

MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR

Những ngày này, không khí Noel đã tràn ngập khắp mọi nẻo đường, từ trong nhà ra ngoài ngõ đâu đâu cũng lấp lánh ánh đèn trên những cây thông được trang trí cầu kỳ, đẹp mắt. Tôi bỗng nhớ đến câu chuyện cổ nổi tiếng “Cô Bé Bán Diêm” của nhà văn Andecxen. “Rét dữ dội. Tuyết rơi. Trời đã tối hẳn. Giữa trời đông giá rét, một em gái nhỏ đầu trần, chân đi đất, đang dò dẫm trong đêm tối. Cửa sổ mọi nhà đều sáng rực ánh đèn và trong phố sực nức mùi ngỗng quay”. Mọi người đều hối hả về nhà đón Tết, không ai để ý đến lời chào hàng của cô bé. Thế rồi để xua tan cái lạnh như cắt da cắt thịt, cô bé đã đốt diêm để sưởi ấm. Từng que diêm cháy lên mang theo ước mơ, khát vọng rất đỗi bình dị của một cô bé nghèo hèn, khốn khổ. Cho đến khi diêm trong bao cháy hết cũng là lúc cô bé kiệt sức và chết cóng giữa trời đông lạnh lẽo.

Vâng, trong khi chúng ta đang háo hức đón Giáng sinh trong ngôi nhà ấm áp với rất nhiều món ăn ngon thì đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều những thân phận như “cô bé bán diêm” đang co ro trong đêm tối giá lạnh, không có cơm ăn, không có áo ấm để mặc, thậm chí chỉ biết nằm chờ chết trong tuyệt vọng. Nếu có thể, mỗi người chúng ta hãy là những que diêm thắp lên niềm tin, niềm hi vọng cho những mảnh đời nghèo khổ, bất hạnh, mang đến cho họ “giấc mơ có thật” giữa đời thường.

Trong suốt thời gian qua, được sự đồng hành và giúp đỡ của quý ân nhân mà biết bao gia đình, bao con người bất hạnh đã được cứu vớt, được đổi đời. Nhân dịp Noel 2019 và năm mới 2020 sắp đến gần, Caritas Thanh Hóa xin gửi lời tri ơn sâu sắc đến những người bằng cách này hay cách khác đã cộng tác để lan toả thông điệp yêu thương đến tất cả mọi người. Xin Thiên Chúa đổ tràn hồng ân trên các quý ân nhân để mỗi người ngày càng thêm vững mạnh, tiếp tục cộng tác vào hành trình mang yêu thương đến người nghèo trên khắp các vùng quê Thanh Hoá. Với tất cả tình yêu thương và sự sẻ chia, tôi hi vọng rằng Noel này sẽ thực sự là một Noel ấm áp và chan chứa tình người.

During this season, the Christmas atmosphere has filled the streets, from indoors to everywhere in the alley where glittering lights on the beautifully decorated and beautiful pine trees. I suddenly remembered the famous ancient story “Little Match Girl” by Andecxen. “It was intense cold. It was snowing. It was completely dark. In the freezing winter, a young girl with her bare head and bare feet, was groping in the dark. Every window in the house was full of lights and in the street.” smell the roast goose. ” Everyone hurried home to celebrate the New Year, no one paid any attention to the girl. Then, to dispel the chill-like cold, she burned a match to warm up. Each match lit up carrying dreams, very ordinary aspirations of a poor girl. When the match burnt out was also the time when she was exhausted and froze in the freezing cold weather.

Yes, while we are eager to celebrate Christmas in a warm house with lots of delicious food, somewhere around us still has a lot of the “Little Match Girl” huddling in the dark night. Cold, no food, no warm clothes to wear, and waiting to die in despair. If possible, let each of us be matches to light up the faith and hope for the poor, the unfortunate lives, giving them a “real dream” in real life.

During the past time, with the help of benefactors, countless families and unfortunate lives have been saved and changed. On this occasion of Christmas in 2019 and the upcoming New Year of 2020, Caritas Thanh Hoa would like to extend our deep gratitude to everyone for collaborating to spread the message of love to all. May God pour out grace on you all so that each person will be strengthened and continue to collaborate on the journey of bringing love to the poor throughout the rural areas of Thanh Hoa. With all love and sharing, I hope that this Noel season will really be warm and full of humanity.

https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/10221138013782404/?__tn__=%2CdlC-R-R&eid=ARCf2xD-D6WrEV1pkuZlN-RYPrqzWii6SC00eaBuOFg0IRvx9BMCjYzeHe_oGCOzfAgtD8RiyCJ7_I3w&hc_ref=ARSTpJbGXZ8iX8pFjcneY5PY5TVq6P4p9kIbVAdATAN4_Ebnoc24eZBYlmd67ekmVDk

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *