NGÔI NHÀ YÊU THƯƠNG

Ngày 24/06/2019 vừa qua, Caritas Thanh Hóa đã hân hạnh thay mặt cho các vị ân nhân của hội Bác Ái ILAZARO bàn giao căn Nhà Tình Thương cho gia đình anh Vy Văn Ngọ, thuộc xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Lầm lũi trong căn lều tranh tàn tạ, rách rưới với những đống đồ đạc cũ kĩ bề bộn đã bao nhiêu năm, gia đình anh Ngọ  cứ quẫn quanh mãi trong cái nghèo cái khổ mà không sao thoát ra được. Người ta thường nói: “Thế gian được vợ mất chồng,” nhưng đối với gia đình anh thì “mất” cả hai. Số phận thật hẫm hiu, cả hai anh chị đều không được lành lặn về tính cách cũng như sức khỏe. Vốn dĩ là một người khỏe mạnh bình thường nhưng không may một vụ tại nạn giao thông đã cướp đi con người lành lặn của anh và biến anh thành một kẻ tàn phế: bị thương ở đầu và một phần hộp sọ phải cắt bỏ khiến anh Ngọ không còn minh mẫn như trước nữa. Do ảnh hưởng từ những tổn thương của não, cả hai con mắt của anh mờ dần và đến bây giờ con mắt bên phải đã bị mù hoàn toàn.

Người vợ của anh tên là Tương cũng chẳng được khôn, sức khỏe thì ốm yếu, đầu óc thì tối tăm, nhưng chị cũng phải ghánh vác tất cả trách nhiệm mưu sinh cho gia đình bằng việc gom nhặt ve chai và đi làm thuê cuốc mướn. Kiếm được bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu có những ngày ốm đau thì cả nhà đều nhịn đói. Đứa con nhỏ thì còn bé chưa thể phụ giúp bố mẹ được gì. Gia cảnh của anh chị thật rất đáng thương.

Tình cờ trong một chuyến viếng thăm người nghèo vào mùa đông 2019 và qua sự giới thiệu của cô Trần Thị Thu, một người luôn hết tình quan tâm giúp đỡ những gia đình bất hạnh trong vùng, Cha Phaolô Nguyễn Văn Thường, giám đốc Caritas Thanh Hóa đã đến thăm và lắng nghe những chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình anh Ngọ. Sau khi tìm hiểu và biết cụ thể về gia cảnh cùng cực và nhất là cảm thương về tương lai mịt mờ của đứa con gái còn nhỏ dại của anh chị, cha Giám Đốc Caritas đã phải cố gắng tìm mọi cách để giúp cho anh chị có thể có được ngôi nhà để che mưa che nắng.

Sau bao nhiêu vất vả tìm kiếm các nguồn tài trợ và những người thợ nhiệt huyết với việc xây nhà bác ái, cuối cùng lời kêu gọi của Cha cũng đã được quý ân nhân đáp nhận. Ngày 20/5/2019, với sự hỗ trợ tài chánh của Hội Bác Ái ILAZARO, và dưới sự đảm trách trực tiếp của gia đình cô Thu và tổ thợ giáo xứ Thường Xuân, Cha Giám Đốc đã quyết định khởi công xây dựng nhà cho gia đình anh Ngọ.

Trong hơn một tháng nỗ lực với bao công sức vất vả dưới cái nóng như thiêu như đốt của tổ thợ, ngày 24/06/2019, ngôi nhà của gia đình anh Ngọ đã được hoàn tất. Caritas Thanh Hóa đã hân hạnh thay mặt cho các quý vị ân nhân của Hội Bác Ái ILAZARO đến trao ngôi nhà tình thương cho gia đình anh Ngọ. Chung chia niềm vui cùng gia đình anh chị, bà Vy Thị Lụa người thân duy nhất, cũng là người hàng xóm đã chứng kiến bao nỗi chuân chuyên vất vả của anh chị đã thay lời cho gia đình để tỏ lòng biết ơn tới các vị ân nhân đã quảng đại hi sinh giúp đỡ để gia đình anh Ngọ có được ngôi nhà khang trang như ngày hôm nay.

Caritas Thanh Hoá xin chân thành cảm ơn quý ân nhân của Hội Bác Ái ILAZARO, cô Trần Thị Thu, tổ thợ giáo xứ Thường Xuân và tất cả những ai đã góp công góp của giúp xây lên ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình anh Ngọ. Xin Chúa Nhân Lành ban ơn và trả công bội hậu cho tất cả quý vị. Caritas Thanh Hóa luôn mong muốn nhận được sự giúp đỡ và đồng hành của mọi người, để tiếp tục làm muối, làm men cho đời và trao ban tình yêu Chúa Kitô cho tất cả những người bần cùng khổ đau khắp mọi nơi qua sứ mạng truyền rao Tin Mừng Bác Ái.

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *