Sẻ Chia Tin Mừng Tình Yêu

Ngày 10 tháng 3 năm 2019, Caritas Thanh Hóa đã cùng với Hội Thầy Thuốc Samaritano Thanh Hóa đã tổ chức chương trình khám và phát thuốc từ thiện tại giáo xứ Phù Bình, giáo phận Thanh Hóa.

Công tác khám và phát thuốc từ thiện đã được thực hiện trong suốt hơn 10 năm nay tại giáo phận Thanh Hóa. Qua sự hỗ trợ của Hội Bác Ái Phanxicô và các quý ân nhân, Caritas Thanh Hóa đã may mắn có thêm được cơ hội để trợ giúp sức khỏe cho bà con nghèo trong các vùng miền của tỉnh Thanh Hóa. Tính từ 2008 cho đến nay, chương trình Tủ Thuốc Từ Thiện của chúng tôi đã được thực hiện trên hầu hết các địa điểm tại các giáo xứ của giáo phận Thanh Hóa, và đã đem lại rất nhiều lợi ích trong việc phát triển sức khỏe cộng đồng cho người nghèo nơi đây.

Hôm nay Caritas Thanh Hóa rất vui mừng vì lại có dịp chia sẻ cuộc sống với bà con lương cũng như giáo tại địa bàn giáo xứ Phù Bình qua chương trình Tủ Thuốc Từ Thiện. Hiện diện trong buổi khám và phát thuốc hôm nay có Cha Phaolô Nguyễn Văn Thường, Giám Đốc Caritas Thanh Hóa; Cha Phaolô Đỗ Nguyên Hoàn quản xứ Phù Bình , quý Sơ và nhân viên Caritas Thanh Hóa cùng với các thành viên trong Hội Thầy Thuốc Samaritano Thanh Hóa, gồm các y bác sĩ đã hy sinh thời gian, gác lại công việc gia đình để đóng góp vào chương trình từ thiện hôm nay.

Để khai mở cho chương trình khám và phát thuốc, Cha Giám Đốc Caritas Thanh Hóa cũng đã bày tỏ tâm tình tri ân tới Hội Bác Ái Phanxicô và quý ân nhân, đã chung chia sứ mạng cùng Caritas Thanh Hóa trong việc phục vụ người nghèo. Cha cũng nói lên lời cảm ơn tới Cha xứ và bà con giáo dân trong giáo xứ Phù Bình đã đón nhận và tạo điều kiện để Caritas giáo phận có cơ hội đến với người nghèo tại vùng quê nơi đây. Cha cũng cầu chúc Cha xứ và bà con có thêm được nhiều sức khỏe để sống yêu thương và hạnh phúc hơn. Thay lời cho bà con giáo dân, Cha xứ cũng đã gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Hội Bác Ái Phanxico, Caritas Thanh Hóa và các ân nhân, Cha cầu chúc Hội và tất cả các thành viên đang làm công tác thiện nguyện luôn tràn đầy ơn Chúa để tiếp tục gieo vãi hạt giống Tin Mừng đến nhiều người trên nhiều mảnh đất hơn nữa.

Sau gần bảy tiếng đồng hồ làm việc đắc lực của các y bác sĩ, buổi phát thuốc đã đem lại kết quả thật tốt đẹp. Tất cả bà con đều rất vui mừng và cảm kích trước sự quan tâm của những tấm lòng thiện nguyện đối với họ. Qua những lời chia sẻ vắn vỏi của một số đại diện, họ đều muốn nói lên lời cảm ơn  đối với các vị ân nhân và sự may mắn của họ khi được đón nhận tình yêu thương sẻ chia nhưng không của  những người mà  họ chưa một lần gặp mặt.

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì sự quan phòng của Ngài đã dệt kết tình yêu thương giữa những tấm lòng quảng đại với nhau, để đem tình yêu ấy trao tặng nhưng không trên những mảnh đời bất hạnh đang chờ đợi sự chia sẻ và đồng hành. Ước mong tình yêu thương quảng đại này sẽ vẫn mãi tiếp tục để Tin Mừng Tình Yêu sẽ không bao giờ thôi đổ trên cuộc sống con người muôn nơi.

Một số hình ảnh:

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *