TRAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO GIA ĐÌNH ANH LÊ TRUNG HIẾU

 Cảnh mẹ đơn thân nuôi con một mình hẳn quý vị đã gặp rất nhiều. Nhưng cảnh gà trống tàn phế nuôi con có lẽ sẽ khiến bất cứ ai gặp cũng thấy cám cảnh và xót xa. Đó là số phận trớ trêu của anh Lê Trung Hiếu, 46 tuổi, thuộc giáo xứ Hữu Lễ, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
 
 
Anh Hiếu có ba người con, đứa lớn nhất năm nay đã 19 tuổi, đứa bé nhất nay học lớp 9. Vợ anh đã bỏ nhà đi cách đây 10 năm, để lại ba đứa con nhỏ cho anh nuôi dưỡng, đến nay không một tin tức hay hỗ trợ gì cho con. Trớ trêu thay, một năm sau khi vợ bỏ đi, anh Hiếu bị tai nạn và liệt nửa thân dưới, trở thành người tàn phế không thể làm ăn được gì. Ba đứa con anh phải nhờ ông bà nội hỗ trợ chăm sóc, nhờ anh em họ hàng, các cơ quan đoàn thể giúp đỡ để được ăn học, đến trường như các bạn cùng trang lứa. Căn nhà hiện tại ba bố con anh đang ở là nhà của bố mẹ anh Hiếu. Vì tàn tật, lại nheo nhóc ba đứa con nhỏ nên anh đành trở về ngôi nhà nhỏ bé của bố mẹ để nương thân. Anh ước mong mình có thể khỏe lại để đi làm kiếm tiền chăm lo cho các con. Anh cũng mong muốn có một ngôi nhà của chính mình để các con anh được sống an vui, khỏe mạnh.
Cảm thương cho hoàn cảnh éo le của anh Hiếu, cha xứ giáo xứ Hữu Lễ đã cộng tác với Caritas Thanh Hoá đứng ra xây nhà cho gia đình anh. Căn nhà mới khang trang đẹp đẽ này là món quà do Hội Conpanions In Grace (Hoa Kỳ) và các ân nhân trong giáo xứ Hữu Lễ tài trợ. Ngồi trên chiếc xe lăn trong ngôi nhà mới với khuôn mặt rạng rỡ niềm vui, anh Hiếu xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình tới quý cha và quý ân nhân. Caritas Thanh Hóa cũng xin thay mặt cho anh Hiếu cảm ơn tấm lòng mục tử của cha xứ Hữu Lễ Phê-rô Nguyễn Cao Vinh và tấm lòng hảo tâm, bác ái của quý ân nhân đã luôn hỗ trợ và đồng hành cùng chúng tôi trên các nẻo đường còn nhiều gian truân, nhọc nhằn của xứ Thanh.
https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10223264867912428/10223264852312038/?type=2&theater
https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10223264867912428/10223264917673672/?type=2&theater

BTT CARITAS THANH HÓA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *