Trao nhà tình thương của anh Chung và chị Thuỷ tại làng Chài Cự Khánh, xã Định Công, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.

Phaolo trồng, Apolo tưới, nhưng chính Thiên Chúa cho mọc lên” (1 Cr 3,6)
Lời Kinh Thánh này thật đúng với căn nhà tình thương của anh Chung và chị Thuỷ tại làng Chài Cự Khánh, xã Định Công, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Gia đình anh chị Chúng Thuỷ sinh ra, lớn lên và xây dựng gia đình dưới thuyền trên dòng sông Mã. Biết bao năm trời lênh đênh trên sông nước lặn lội sớm khuya đánh bắt tôm cá để nuôi dạy ba đứa con thơ. Cuộc sống của anh chị thật lầm than cơ cực, nhất là những lúc giông bão lũ lụt. Các cháu sống dưới thuyền nên chẳng được đến trường đi học. Con gái đầu của anh chị năm nay 18 tuổi nhưng một chữ cắn đôi cũng không biết. Và bất hạnh thay, khoảng 10 năm đổ lại đây, anh Chúng lại bị bệnh thần kinh không ổn định nên cuộc sống của gia đình lại càng thêm điêu đứng.
Thấu hiểu được sự đắng cay cơ cực của gia đình anh chị Chung Thuỷ nên cha Anton Vũ Đức Tú, cựu quản xứ Yên Khánh đã lo liệu đất đai và xây nhà cho gia đình anh chị. Mặc dù căn nhà chưa thực sự hoàn thiện nhưng vì cần có một mái ấm để che mưa che nắng và để thoát khỏi dòng sông chết chóc nên gia đình anh chị đã dọn vào ở. Thế rồi chả Anton cũng đã được thuyên chuyển đi nhiệm sở mới. Cho nên Caritas Thanh Hoá đã đứng ra làm những việc cuối cùng để căn nhà được hoàn thiện đúng như lời của Thánh Phaolo đã nói: “Tôi trồng, Apolo tưới, nhưng Thiên Chúa cho mọc lên” (1 Cr 3,6).
Hôm nay, gia đình anh chị thật vui mừng khi thấy căn nhà của mình sáng sủa và đẹp đẽ hơn. Caritas Thanh Hoá xin chúc mừng gia đình anh chị và cầu chúc gia đình từ nay được sống an vui hạnh phúc trong căn nhà mới của mình. Caritas Thanh Hoá cũng xin hết lòng cảm ơn cha Anton Vũ Đức Tú đã luôn hết mình với đoàn chiên Cự Khánh khi còn phục vụ nơi đây. Đặc biệt, Caritas Thanh Hoá xin tri ân tất cả những người có lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình anh chị Chung Thuỷ và các gia đình dân chài Cự Khánh có được căn nhà để lên bờ định cư. Xin quý vị hãy tiếp tục đồng hành cùng với chúng tôi để cùng nhau chúng ta sẽ xây dựng thêm nhiều căn nhà tình thương khác cho những gia đình đang cần một mái ấm để cư ngụ.
https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/10223999287912469

BTT CARITAS THANH HÓA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *