TRAO QUÀ CHO BÀ CON DÂN TỘC H’MÔNG TẠI BẢN MÙA XUÂN, XÃ SƠN THUỶ, HUYỆN QUAN SƠN, TỈNH THANH HÓA

TRAO QUÀ CHO BÀ CON DÂN TỘC H’MÔNG TẠI BẢN MÙA XUÂN, XÃ SƠN THUỶ, HUYỆN QUAN SƠN, TỈNH THANH

Trong chuỗi sự kiện của Chương Trình Bác Ái Mùa Chay 2024, Caritas Thanh Hoá đến thăm và trao quà cho bà con dân tộc H’mông tại bản Mùa Xuân. Đây là một trong ba bản có đồng bào dân tộc H’mông sinh sống của huyện Quan Sơn. Toàn bản có 122 hộ dân sống trên vùng đất rất hẻo lánh. Để đến được với bà con, chúng tôi đã phải trải qua một đoạn đường rất xa xôi và nguy hiểm. Cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn nên những món quà của Caritas Thanh Hoá dành cho họ thật sự ý nghĩa. Xin hết lòng cảm ơn quý ân nhân đã luôn đồng hành và chia cơm sẻ áo cho các gia đình trong bản Mùa Xuân.

Như một lời hứa hẹn của tình thương, trong chuỗi sự kiện Chương Trình Bác Ái Mùa Chay 2024, Caritas Thanh Hoá đã thực hiện chuyến thăm và trao quà cho bà con dân tộc H’mông tại bản Mùa Xuân, huyện Quan Sơn. Nơi đây được ví như một ốc đảo bình yên ẩn mình giữa núi rừng Tây Bắc, nơi cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Bản Mùa Xuân là một trong ba bản có đồng bào dân tộc H’mông sinh sống của huyện Quan Sơn. Để đến được với bà con nơi đây, chúng tôi đã phải trải qua một hành trình dài đầy gian nan, thử thách. Con đường uốn lượn quanh co, dốc cao cheo leo, ẩn mình dưới tán rừng già khiến cho bất kỳ ai lần đầu đặt chân đến cũng không khỏi e dè. Tuy nhiên, tất cả những mệt mỏi dường như tan biến khi chúng tôi nhìn thấy nụ cười rạng rỡ, ánh mắt hiền hòa và những cái bắt tay ấm áp của bà con khi chào đón chúng tôi.

Hơn 122 hộ dân tại bản Mùa Xuân đang sinh sống trên mảnh đất đầy gian khó. Cuộc sống của họ còn nhiều thiếu thốn, nhất là về vật chất. Những ngôi nhà nhỏ đơn sơ, tạm bợ được dựng lên từ những vật liệu thô sơ như tre, nứa, lá. Hệ thống điện, nước sinh hoạt còn hạn chế. Trẻ em nơi đây cũng gặp nhiều khó khăn trong việc học tập do thiếu thốn sách vở, đồ dùng học tập.

Hiểu được những khó khăn của bà con, Caritas Thanh Hoá đã mang đến những món quà thiết thực như: gạo, mì chính, muối, dầu ăn, chăn ấm, quần áo, sách vở và đồ dùng học tập. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến của quý ân nhân dành cho bà con nơi đây.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng người khi nhận quà. Họ xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với Caritas Thanh Hoá và quý ân nhân đã quan tâm, giúp đỡ bà con. Những món quà không chỉ giúp bà con cải thiện phần nào cuộc sống mà còn tiếp thêm cho họ niềm tin, hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn.

Chuyến thăm và trao quà tại bản Mùa Xuân là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Caritas Thanh Hoá. Chúng tôi mong rằng những món quà nhỏ bé này sẽ góp phần giúp bà con nơi đây vơi đi phần nào khó khăn, đồng thời tiếp thêm động lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

Xin trân trọng cảm ơn quý ân nhân đã luôn đồng hành và chia cơm sẻ áo cho các gia đình trong bản Mùa Xuân. Nhờ sự quan tâm của quý vị, những mảnh đời khó khăn nơi đây sẽ được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những thử thách và hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Caritas Thanh Hoá

Hành trình yêu thương tiếp nối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *