GIA CẢNH CỦA GIA ĐÌNH ÔNG NGUYỄN VĂN MAI

 
Hôm nay, tôi là linh mục Phaolo Nguyễn Văn Thường, giám đốc Ban Bác Ái Caritas Thanh Hoá, cùng với cha Giuse Nguyễn Văn Thành, phó xứ Đa Phạn, giáo phận Thanh Hoá đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Mai thuộc xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Nhìn gia cảnh của gia đình ông Mai, chúng tôi cảm thấy ái ngại và không cầm lòng được.
Ông bà Mai kết hôn với nhau nhưng không có con nên ông bà đã đi xin một đứa con mang về làm con nuôi đó là anh Dưỡng. Anh Dưỡng tính tình cũng lan man nhưng cũng đã xây dựng gia đình và có tới 6 người con. Sáu người con này đều không bình thường, có người người đơ đơ, có những người mát mát, có người thì ở nhà, có người thì lang thang nơi bờ bụi. Người con cả của gia đình anh Dưỡng tên là là người mà mọi người trong làng gọi chơi với biệt danh là giáo sư vì đầu không có tóc. Anh Thượng mặc dù chậm chạp và không bình thường nhưng cũng đã cướp vợ và có được hai đứa con trai. Như vậy, gia đình ông Mai có tổng cộng 11 người sống chui lũi trong một căn nhà chỉ vỏn vẹn có mấy mét vuông.
Trò chuyện với chúng tôi, ông Mai ngậm ngùi chia sẻ về số phận hẩm hiu của mình. Mặc dù sống trong một gia đình ba thế hệ với hơn mười sinh linh nhưng ông vẫn cảm thấy cô đơn. Chắc có lẽ ông nhớ bà Mai, người đã ra đi về với Chúa cách đây đã hơn 30 năm, để lại cho ông một gánh quá nặng đó là những đứa con đứa cháu, đứa chắt tâm thần. Trên 80 tuổi đầu, gần đất xa trời rồi nhưng ông vẫn đau đáu một điều chẳng biết lúc mình nằm xuống lấy đâu ra cỗ quan tài để ông gửi xác vào lòng đất mẹ như bao người xung quanh.
Tận mắt chứng kiến cảnh khổ của gia đình ông Mai, chúng tôi chỉ biết xót xa cho những số phận hẩm hiu của những kiếp người bạc phận. Rồi đây chẳng biết tương lai của họ sẽ đi về đâu? Với ngần ấy con người bệnh hoạn tật nguyền như vậy họ sẽ sống ra sao? Chúng tôi chỉ biết buông ra những tiếng thở dài não nuột và phó dâng cho Chúa gia đình khốn khổ này. Đồng thời chúng tôi cũng cầu xin tất cả mọi người khi đọc được bài viết và xem được video này về gia cảnh của ông Mai, hãy chia sẻ cho họ tý chút gọi là theo tinh thần lá lành đùm lá rách để những con người khốn khổ kia có cơ hội được tiếp tục kéo dài cuộc sống lây lất của mình.
Mọi đóng góp xin liên hệ với cha giám đốc Caritas Thanh Hoá:
Phaolô Nguyễn Văn Thường
50 Nguyễn Trường Tộ
Phường Trường Thi
Thành phố Thanh Hoá
Số điện thoại: 0975369436
Số tài khoản: 115000065058
Tên chủ tài khoản: Uỷ Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Thanh Hoá
Tên ngân hàng: Vietinbank, chi nhánh Thanh Hoá.
Nếu quý vị sống tại Canada, xin liên hệ trực tiếp với anh Phạm Đức Thạc là đại diện của Caritas Thanh Hoá tại Canada
Điện thoại: 647-720-3772
Email: phamducthac@gmail.com
Tài khoản: TD bank #1476 3165533
https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/10223893036536251

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *