Caritas Thanh Hóa: Trao Tặng Xe Lăn, Xe Lắc Cho Người Khuyết Tật

Trong hai ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2018, Caritas Thanh Hóa phối hợp cùng Caritas Việt Nam và Hiệp Hội Xe Lăn  American Wheelchair Mission đã trao tặng hơn 100 xe lăn, xe lắc và gậy chống cho những người khuyết tật (NKT) ở  huyện Thọ Xuân, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Cẩm Thủy – Thanh Hóa.

Đại diện Caritas Thanh Hóa có Cha giám đốc Phaolô Nguyễn Văn Thường, quý Sơ ban chuyên trách, Sơ Teresa Hoàng Mai và anh Trương Lộc Gia đại diện Caritas Việt Nam,về phía Hiệp hội xe lăn có ông Troy Allan Chesnut Chủ tịch Hiệp Hội  American Wheelchair Mission, và một số thành viên trong Hội.

Trong ngày 29/11 phái đoàn đã tới Giáo xứ Kẻ Láng, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Thọ Xuân, Quảng Xương và Nhà Trẻ Khuyết Tật Ba Làng – Tĩnh Gia trao tặng xe lăn và xe lắc cùng một số gậy chống cho NKT. Tại tất cả các điểm trao tặng xe lăn những NKT đã được người thân đưa tới, tập trung đông đủ và trật tự dưới sự đón tiếp và sắp xếp của Cha quản xứ, các tình nguyện viên, và người quản lý.

Mở đầu đại diện Caritas Việt Nam Sơ Teresa Hoàng Mai cũng đã giới thiệu đến mọi người các thành viên trong đoàn, cũng như ý  nghĩa và mục đích của chương trình trao tặng xe lăn,  Cha giám đốc Phaolô đã đại diện cho Caritas Thanh Hóa cũng như tất cả những NKT nhận xe lăn, xe lắc, gậy chống nói lên lời cảm ơn, tri ân tới quý Ân nhân, quý Hội đã tài trợ và dành tặng “đôi chân” thứ 2 cho những người kém may mắn, tại các các điểm trao tặng cho những NKT không cùng tôn giáo, Cha cũng giải thích để mọi người có thể hiểu biết về Caritas là gì?

 

Sau đó Cha Lane Akiona – thành viên Hiệp Hội American Wheelchair Mission đến từ Hawaii đã làm phép xe và trao tặng tới những NKT. Niềm vui mừng hạnh phúc thể hiện rõ trên mọi người hiện diện và đặc biệt nơi những kém may mắn. Hơn nữa, niềm vui được nhân lên khi những nghĩa cử yêu thương được chia sẻ, từ những hành động nhỏ như đưa đón những NKT tới nhận xe lăn, những cái bắt tay, cái ôm thân tình và những lời động viên, chúc lành của quý cha và các thành viên trong phái đoàn đến với từng NKT.


Ngày 30 tháng 11, đoàn tiếp tục trao xe lăn cho những NKT thuộc giáo xứ Phong Ý – Cẩm Thủy. Những chiếc xe lăn được trao tới từng người với tất cả sự ân cần, quý mến cùng những lời chúc lành của quý cha và quý ân nhân dành cho những người kém may mắn. Trên gương mặt của mỗi người đều ánh lên niềm vui mừng vì giờ đây, họ đã có người “bạn đồng hành” làm phương tiện di chuyển, được thuận tiện hơn trong các sinh hoạt và cuộc sống. Những NKT được nhận xe đều thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang rất cần một chiếc xe lăn . Có nhiều gia đình chia sẻ, dường như họ không dám nghĩ tới việc sẽ có một chiêc xe lăn dành cho người thân của họ vì hoàn cảnh gia đình không thể tự mua được. Do vậy, những chiếc xe lăn được trao tặng có ý nghĩa rất lớn đối với NKT nói riêng và người thân của họ nói chung.

Còn rất nhiều những NKT có hoàn cảnh khó khăn khác đang cần đến sự chung tay giúp đỡ của quý ân nhân. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những NKT và người thân của họ. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý Hội American Wheelchair Mission, cho những tâm hồn quảng đại đã chung tay với Caritas Thanh hóa mang những “đôi chân ” tới những NKT.

Click để xem hình ảnh

Ban Truyền Thông Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *