CON CHỈ MONG MỘT MÁI NHÀ

“Cha ơi con chỉ mong có được một mái nhà hẳn hoi để mẹ con con không còn phải lo sợ tìm nơi nương nhờ mỗi khi mưa gió bão bùng nữa.” Đó là ước nguyện của chị Lương Thị Thảo, một người mẹ đơn thân của bé Lương Thu Hiền, thuộc bản En, xã Chí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Đã bao năm rồi kể từ ngày hạnh phúc gia đình đổ vỡ đến nay, chị Thảo đã phải chịu đựng cảnh đời chật vật, mưa nắng dong duỗi. Đời chị thật không thể nào kể xiết những nỗi khổ tâm, cùng cực. Mồ côi cha mẹ từ khi còn nhỏ, chị Thảo tần tảo sớm hôm nuôi nấng đứa em khôn lớn, tưởng đến khi nó trưởng thành, chị em sẽ nương tựa nhau mà sống để bớt đi những nỗi chuân chuyên mà một mình chị bấy lâu âm thầm gánh chịu. Nhưng rồi số phận đã không dành cho chị phần thưởng đó. Phận con gái đã liễu yếu đào tơ, chị Thảo còn phải gánh gồng một kiếp nghèo không ai muốn san sẻ cùng. Đứa em dâu miệt thị hắt hủi mẹ con chị khiến chị phải dựng tạm một túp lều ở góc vườn để mẹ con sống qua ngày.

Vì sự khắc nghiệt của cuộc sống, chị Thảo phải long đong sáng cháo, chiều khoai, có khi không có gì vì thân thể chị cũng không đủ sức để lao động mà kiếm đủ trang trải cho hai mẹ con. Bởi bệnh tật và hoàn cảnh quá khó khăn làm sức khỏe chị ngày một suy yếu dần. Cuộc đời chị thật khổ trăm bề cứ mãi mê trong cái nghèo cái đói. Bao nhiêu oan trái, đớn đau, tủi hờn, chị chưa bao giờ tìm được một ai để sẻ chia và cứ vậy âm ỉ trong nỗi lòng, chị đành cắn răng chịu đựng một mình. Rồi cuộc đời mẹ con chị cứ vậy lầm lũi trôi theo thời gian trong túp lều tranh tre tối tăm mù mịt, tưởng chừng không lối thoát.

Nhưng hình như ông trời cũng đã thấu cảm nỗi thống khổ, cay đắng của chị khi gặp được sự viếng thăm của cha Phaolô Nguyễn Văn Thường, giám đốc Caritas Thanh Hóa. Qua những tìm hiểu về gia cảnh và khi đã biết rõ về thân thế đáng thương của chị Thảo, Cha đã hết sức cố gắng để tìm kiếm và ngỏ lời cùng các ân nhân và những nhà hảo tâm để giúp chị Thảo cũng như đứa con gái còn thơ dại của chị có được căn nhà để được sống yên hàn hơn. Vừa nài xin, vừa cầu nguyện mong sao cho hợp ý Chúa và ấm tình người. Thế rồi trong kiên trì khẩn van, Chúa cũng đã lắng nghe tâm tư tốt lành của Cha và nhất là thấu được nỗi cơ cực, gian nan của mẹ con chị Thảo mà gửi đến cho chị những tấm lòng quảng đại để giúp chị có tiền xây nhà. Nhờ sự giới thiệu của Cha Anrew Phạm Quang Phong, những tấm lòng nhân ái quảng đại của ông bà Charlotte Mullins và anh chị Quang Trinh (Hoa Kỳ) đã được kết nối tới gia cảnh của chị Thảo. Sau khi nhận được sự đồng ý tài trợ cho ngôi nhà, Cha giám đốc đã mau mắn trở lại báo tin và lại tiếp tục lo lắng thủ tục đất đai cho ổn định. Cuối cùng ngôi nhà của mẹ con chị Thảo đã bắt đầu khởi công dưới sự trợ giúp của ông Nguyễn Văn Chỉ, cộng tác viên của Caritas Thanh Hóa tại huyện Lang Chánh.

Hôm nay trong không khí bình yên của đầu Thu 2019, Caritas Thanh Hóa cùng với các cộng tác viên của mình lại tiếp tục trở lại trong niềm hạnh phúc và vui mừng để thay mặt cho các ân nhân bàn giao căn nhà tình thương cho mẹ con chị Thảo. Trong sự xúc động của niềm hạnh phúc, chị Thảo đã nghẹn ngào trong dòng lệ: “Con xin hết lòng cảm ơn Cha và các bác, đặc biệt là vị ân nhân đã hết lòng thương mẹ con con. Con cảm ơn Cha và mọi người nhiều lắm. Vậy là từ nay mẹ con con sẽ không còn phải chạy mưa chốn nắng nữa.”

Mừng cho gia đình chị Thảo, mong cho mẹ con chị từ nay khi được sống trong căn nhà mới khang trang và sạch đẹp này sẽ được bớt đi những nỗi cơ cực. Nhất là mong chị được khỏe mạnh hơn khi không phải lo chỗ ẩn mưa, nép gió để chị bình an mà nuôi dạy đứa con nên người, bù lại cho bé phần nào những thiệt thòi khi phải sống trong sự thiếu vắng tình nghĩa người cha.

Caritas Thanh Hóa xin chân thành cảm ơn cha Anrew Phạm Quang Phong người đã luôn hết tình chăm lo cho sứ mạng phục vụ người nghèo của Caritas tại Thanh Hóa. Chúng con xin hết lòng tri ân tới các vị ân nhân, đặc biệt là ông bà Charlotte Mullins và anh chị Quang Trinh đã quảng đại giúp đỡ Caritas Thanh Hóa để hoàn thành ước nguyện “CÓ ĐƯỢC MỘT MÁI NHÀ” để che mưa che nắng cho mẹ con chị Thảo. Xin Chúa trả công bội hậu cho sự rộng lượng của tất cả quý vị. Caritas Thanh Hóa chúng con kính xin tất cả mọi người tiếp tục đồng hành, để chúng con lại lên đường ra đi đến với những vùng đất mới, nơi có những tâm hồn đang cần sự trợ giúp, lắng nghe và ủi an; và để ơn Chúa được tỏa lan trên muôn người qua sứ vụ truyền rao Bác Ái Yêu Thương mà chúng con đang được trao phó.

https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10220040815433131/10220040806712913/?type=3&theater

Chị Lương Thị Thảo, một người mẹ đơn thân của bé Lương Thu Hiền, thuộc bản En, xã Chí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn Facebook: justin Nguyen

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *