Giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Địa – một gia đình “nghèo nhất xã” tại Thạch Cẩm, Thạch Thành, Thanh Hóa

Giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Địa – một gia đình “nghèo nhất xã” tại Thạch Cẩm, Thạch Thành, Thanh Hóa

Hôm nay, Caritas Thanh Hóa, hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật huyện Thạch Thành và chính quyền xã Thạch Cẩm đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Địa tại Thạch Cẩm, Thạch Thành, Thanh Hóa – là một gia đình được coi là “nghèo nhất xã”. Gia đình anh Địa có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, với những mảng màu tối tăm của cuộc sống đan xen, thử thách họ không ngừng nghỉ.

Anh Địa, năm nay 30 tuổi, chưa lập gia đình, hiện đang sống tại miền núi của tỉnh Thanh Hoá. Bố anh Địa qua đời cách đây 15 năm, để lại mẹ già yếu và những người con nhỏ nheo nhóc. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn nay càng thêm khốn cùng khi cách đây 7 năm, anh Địa không may mắc căn bệnh hiểm nghèo về tủy khiến anh phải nằm liệt giường. Nỗi bất hạnh lại nhân đôi khi người anh trai của anh Địa, đang đi làm ăn xa xứ tại Trung Quốc, cũng mắc căn bệnh tương tự nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo, không có tiền để đưa anh về nước.

Nhìn cảnh tượng người con trai nằm liệt giường, da bọc xương, oằn mình trong cơn đau và người mẹ già yếu tần tảo chăm sóc, lòng chúng tôi nhói đau. Caritas Thanh Hóa đã động viên, khích lệ gia đình và trao tặng họ một số quà và tiền mặt để phần nào chia sẻ gánh nặng.

Tuy nhiên, số tiền này chỉ là tạm thời, không đủ để trang trải cho cuộc sống và chi phí chữa bệnh cho anh Địa. Vì vậy, Caritas Thanh Hóa kính mong mọi người có lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ gia đình anh Địa vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự đóng góp xin liên hệ:
Cha Nguyễn Văn Thường
50 Nguyễn Trường Tộ
Phường Trường Thi
Thành phố Thanh Hoá
Số điện thoại 0975369436

Sự giúp đỡ của quý vị dù nhỏ bé cũng sẽ là nguồn động lực to lớn cho gia đình anh Địa, giúp họ có thêm niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *