TIẾNG KHÓC TỪ NHỮNG DÒNG SÔNG

Trong khi chúng ta đang được tận hưởng những điều kiện tốt nhất của cuộc sống hiện đại thì ở đâu đó trên những dòng sông dọc theo chiều dài hình chữ S của đất nước Việt Nam vẫn còn những cảnh tượng đối lập đến nao lòng.

Đó là hình ảnh những con thuyền rách nát, cũ kỹ chở những mảnh đời nghèo khổ, bất hạnh lênh đênh trên sông từ thế kỷ này sang thế kỷ khác. Đó là cảnh tượng những em bé bị buộc dây cột vào mạn thuyền hay những đứa trẻ phải buộc quả bóng sau lưng để đề phòng chết đuối. Đó còn là hình ảnh những cụ già nhốt mình trong khoang thuyền bé cỏn con, mắt ngơ ngác nhìn xa xăm mong đàn con trở về sau một ngày vất vả mưu sinh. Trên những dòng sông ấy, ngày đêm vẫn văng vẳng tiếng khóc ai oán, xót xa của người chồng mất vợ, người bố mẹ mất con, người con khát sữa đòi mẹ, người tóc bạc tiễn người đầu xanh… Không ai nhớ được tuổi dòng sông cũng như không thể đếm được những cái chết tang thương đến xé lòng nơi những dòng sông lạnh lẽo ấy.

Xin các mạnh thường quân, các vị ân nhân hãy ra tay cứu lấy phận dân chài nghèo khổ, bất hạnh, cho họ một lối thoát khỏi đường hầm tăm tối. Một ngôi nhà nhỏ bé thôi cũng là khát khao cả nghìn đời của họ.

Mọi sự đóng góp xin bạn liên lạc với Cha Phaolo Nguyễn Văn Thường qua số điện thoại: 657-431-9897
Hoặc facebook Justin Nguyen

https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/10220296023093163/

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *