TRAO NHÀ CHO GIA ĐÌNH ÔNG NGUYỄN NGỌC HẢI – XÃ VĨNH HOÀ, HUYỆN VĨNH LỘC, TỈNH THANH HÓA

 
Sinh ra và lớn lên trên những khúc sông quanh co, uốn lượn theo triền đê, cuộc đời của những người dân chài trên sông Bưởi – Thanh Hóa cũng long đong, lận đận như chính khúc sông ấy. Đói nghèo, bệnh tật, thất học, thiên tai bão lụt, nguy cơ chết chóc… là những thứ luôn thường trực đe dọa cuộc sống của những người dân chài. Biết là vậy nhưng không có cách nào để thoát ra được. Họ đành nhắm mắt buông tay, cố gắng đấu tranh giành giật sự sống, cho qua một kiếp người.
Gia đình ông Hải (giáo họ Quan Nhân, giáo xứ Nhân Lộ: Vĩnh Hoà – Vĩnh Lộc – Thanh Hoá) cũng không nằm ngoài những bi kịch ấy. Vợ chồng ông gắn bó với dòng sông này đã 70 năm cuộc đời, có nghĩa là suốt 70 năm qua, vợ chồng ông chưa từng được biết đến cảm giác ở trên bờ là thế nào. Con thuyền nhỏ cũng đã lênh đênh cùng ông bà cả gần một thế kỷ, vượt qua bao giông gió, hiểm nguy để tồn tại được đến ngày hôm nay. Mặc dù gia đình cũng đông con nhưng toàn gái, mà đa số họ đều quá nghèo khổ cơ cực. Ông bà chỉ có một người con trai duy nhất nhưng thật không may, người con trai những tưởng sẽ là chỗ dựa cho ông bà khi về già lại tự nhiên phát bệnh thần kinh khiến cho cuộc sống của ông bà rơi vào bế tắc, khổ cực. Thật tội nghiệp cho ông bà khi tuổi già sức yếu không được con cái chăm sóc lại còn phải vất vả ngược xuôi kiếm con tôm, con cá để nuôi sống bản thân và cưu mang người con bệnh tật. Ai chứng kiến cảnh này cũng thấy xót xa, thương cảm. Cùng một kiếp người mà sao có những số phận lại bi thương đến thế, khổ đau đến thế.
 
Sau khi đến thăm gia đình ông bà Hải, Caritas Thanh Hóa đã kêu gọi ân nhân giúp đỡ để ông bà có được một cái nhà trên bờ. Rồi Chúa cũng đã lắng nghe lời khẩn cầu nên đã dẫn lối đưa đường để qua Sr. Hằng Vũ, Caritas Thanh Hóa được nối kết đến với anh Joanes Ryan Huyen, một vị ân nhân đã quảng đại hỗ trợ xây nhà cho ông bà Hải. Sau thời gian thi công và hoàn thiện, hôm nay, Caritas Thanh Hóa vui mừng đến để bàn giao căn nhà mới cho gia đình ông bà. Trong niềm hạnh phúc tràn đầy, ông Hải đã xúc động nói lên lời cảm tạ Chúa và cảm ơn Caritas Thanh Hóa, đặc biệt là lời cảm ơn chân thành tới anh Joanes Ryan Huyen vì đã biến giấc mơ suốt 70 năm cuộc đời của ông bà trở thành hiện thực. Từ nay, gia đình ông bà không còn phải lênh đênh trên sông nước nữa. Hy vọng khi được sống trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, ông bà sẽ có thêm sức khỏe để chăm lo cho bản thân và người con trai sẽ có cơ hội bình phục trở lại.
Caritas Thanh Hóa cũng xin chân thành cảm ơn Sơ Hằng đã kết nối với ân nhân để mang lại niềm vui cho gia đình ông bà Hải. Xin Sơ tiếp tục đồng hành để chúng con được biết đến những vị ân nhân, những người có tấm lòng quảng đại như anh Joanes Ryan Huyen mà tiếp tục sứ vụ bác ái của mình.
Lời cảm ơn đặc biệt nhất xin dành cho Sơ Cúc, phụ trách cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Nhân Lộ. Trong suốt những năm qua, Sơ Cúc được ví như “bà tiên” hay “thiên thần bản mệnh” đối với gia đình ông Hải. Bao nhiêu tháng ngày Sơ phục vụ tại Cộng Đoàn Nhân Lộ là bấy nhiêu ân tình Sơ đã dành tặng cho gia đình ông qua sự quan tâm lo lắng từ việc lớn đến việc nhỏ. Xin Chúa trả công bội hậu cho Sơ cùng tất cả những tấm lòng đã luôn hy sinh để chia sẻ yêu thương tới gia đình ông Hải nói riêng và người nghèo nói chung.
 
 
 
 
https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10223291391695506/10223291380055215/?type=2&theater
https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10223291391695506/10223291382695281/?type=2&theater
https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10223291391695506/10223291386495376/?type=2&theater

BTT CARITAS THANH HÓA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *