XIN HÃY THƯƠNG BA CHÁU NHỎ MỒ CÔI

Ngày đầu năm mới, cả thôn 3, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa chìm trong bầu không khí tang thương, buồn bã khi chứng kiến sự ra đi trong đau đớn của anh Nguyễn Văn Ly. Cái chết nào cũng mang theo nỗi đau nhưng cái chết của anh Ly còn mang theo cả một niềm day dứt không nguôi khi bỏ lại những đứa con thơ bơ vơ trên cõi đời không nơi nương tựa.

Cách đây 4 năm, vợ anh mắc bệnh hiểm nghèo nên đã ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại anh cùng ba đứa con và số nợ lớn do anh vay để chữa bệnh cho vợ. Từ đó đến nay, anh Ly một mình gà trống nuôi con với bao vất vả, cay đắng, không sao tả được bằng lời. Hàng ngày, ngoài đi làm công nhân, đêm đến anh như thân cò lặn lội kiếm thêm con cua, con cá, lo cái ăn cái mặc cho con cái. 3 đứa con anh lần lượt đang học lớp 2, lớp 6 và lớp 7. Do hoàn cảnh khó khăn lại không có người kèm cặp nên các cháu học hành cũng vất vả, cơm ăn bữa có bữa không, sống lay lắt giữa dòng đời hiu quạnh.

Mất mẹ vốn đã là một sự thiệt thòi lớn, nay điều đau đớn kinh hoàng lại tiếp tục ập xuống gia đình ba đứa trẻ một lần nữa. Tối ngày 6/2/2020 anh Ly không may gặp tai nạn giao thông. Mặc dù đã được đưa tới bệnh viện tức thì, song do chấn thương quá nặng nên bệnh viện đã trả về để người nhà lo hậu sự. Anh đã trút hơi thở cuối cùng vào 5h sáng ngày 7/2/2020 (tức 14 tháng Giêng năm Canh Tý). Anh ra đi đột ngột không kịp trăn trối điều gì cho người nhà và ba đứa con tội nghiệp. Từ nay, ba đứa trẻ không còn được nhìn thấy bố trên cõi đời này nữa, không còn ai lo từng bữa ăn, giấc ngủ, không còn ai chăm sóc lúc ốm đau, bệnh tật và cũng không còn ai lo cho chúng được đến trường. Con đường sống còn chật vật, khó khăn thì con đường học hành, tương lai lại càng mù mịt, tối tăm hơn bao giờ hết. Mồ côi cha mẹ là nỗi đau, sự mất mát lớn nhất trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là với những đứa trẻ tuổi còn quá nhỏ. Có lẽ anh Ly không thể yên lòng nhắm mắt xuôi tay khi còn ba đứa con thơ dại.

Đến viếng anh Ly, nhìn khuôn mặt ngây thơ còn chưa hiểu chuyện, nhìn ánh mắt buồn rười rượi, nghe tiếng khóc xé lòng của ba đứa trẻ và người thân của anh, không ai có thể cầm được nước mắt. Tôi viết những dòng tâm tư này với hi vọng sự khổ đau, mất mát lớn lao của ba đứa trẻ con anh Ly sẽ chạm đến lòng thương xót của quý ân nhân để mọi người dang tay giúp đỡ, cứu vớt cuộc đời các em. Sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất của quý vị lúc này chính là chiếc phao cứu sinh, giúp ba đứa trẻ và người nhà anh Ly vượt qua nỗi đau này mà tiếp tục sống và hướng về tương lai.

Mọi đóng góp xin gửi về:
số tài khoản: 115000065058
Tên chủ tài khoản: Uỷ Ban Bác Ái Xã Hội Caritas Thanh Hoá
Tên ngân hàng: Vietinbank, chi nhánh Thanh Hoá.
Địa chỉ: số 6 Phan Chu Trinh, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá.

Mọi chi tiết xin liên lạc với cha giám đốc Caritas Thanh Hoá: Phaolo Nguyễn Văn Thường qua số điện thoại 0975369436 hoặc email: frthuongmtc@gmail.com

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý ân nhân.

P/s. Cảm ơn anh Tango Nguyen đã giúp các cháu 5 triệu đồng.

https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10221614401891809/10221614392371571/?type=3&theater
https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10221614401891809/10221614397331695/?type=3&theater

BTT Caritas Thanh Hóa – GĐ caritas Thanh Hóa. Lm phaolo Nguyễn Văn Thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *