ĐỨC ÁI:  ÁNH SÁNG GIỮA ĐÊM ĐEN

ĐỨC ÁI:  ÁNH SÁNG GIỮA ĐÊM ĐEN

Mỗi khi nhận được những món quà hay một sự hỗ trợ gửi tặng đến những hoàn cảnh khổ đau tôi lại cảm thấy có một điều gì đó thật linh thiêng trong mối dây liên kết của Đức Ái Ki-tô Giáo. Sự quảng đại của biết bao tấm lòng đã không ngừng thắp vào dòng đời những tia sáng ấm áp, làm tan biến bao phiền sầu ảm đạm của những mảnh đời đang bị bao phủ bởi bóng tối của những nỗi đau mất mát, bệnh tật và tang thương.

Mùa Chay năm nay do dịch bệnh Covid19, Caritas Thanh Hóac không thể đi đến được nhiều nơi. Và nhiều những cuộc hẹn thăm viếng đã bị đình hoãn lại. Nhưng không vì thế mà người nghèo bị quên lãng. Họ vẫn được chăm sóc và nối kết đến với các ân nhân qua các trang mạng truyền thông của Caritas Thanh Hóa, đặc biệt là qua trang FB Justin Nguyen của Cha Phao Lô Nguyễn Văn Thường, giám đốc Caritas Thanh Hóa.

Trao Tiền Hỗ Trợ Cho Ba Em Nhỏ Mồ Côi Thuộc Xã Thiệu Vũ, Huyện Thiệu Hóa, Tỉnh Thanh Hóa
Trao Tiền Hỗ Trợ Hai Bé Mồ Côi thuộc làng chài xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Thật đáng trân trọng và cảm phục biết bao khi cả thế giới đang lo âu trước cảnh chết chóc, ly cách và chạy trốn để phòng chống dịch bệnh Covid 19; giữa đêm tối của sự dữ bao phủ khắp thế giới, vậy mà vẫn có không ít những trái tim nhân ái quảng đại đã không ngừng thắp lên cho đời những tia sáng của yêu thương và sẻ chia. Vẫn còn đó những tấm lòng ắp đầy tình Chúa, chứa chan tình người để rồi nhiều mảnh đời bất hạnh đau khổ tìm lại được sự đổi thay trong những cánh tay nhân ái.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, giày và ngoài trời
Trao Ghế Cho Giáo Xứ Yên Sơn https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/videos/pcb.10221630417892199/10221630403451838/?type=3&theater
Trao Nhà Tình Thương cho Gia Đình Bà Phạm Thị Liên https://www.facebook.com/paul.nguyen.75054/posts/10222036188116201

Thật là điều kì diệu vì trong bất cứ hoàn cảnh nào, các ân nhân của Caritas Thanh Hóa những con người quảng đại ấy vẫn luôn sẵn sàng hi sinh trao hiến và cho đi tất cả những gì họ có thể, để chia sớt nỗi niềm cùng những gian lao, mất mát của người khác. Sự trao tặng chân thành và những nghĩa cử yêu thương đó quả là một phép lạ Chúa đang làm giữa dân thánh của Ngài. Trong cái cùng cực của bóng tối, ánh sáng của tình yêu huynh đệ bác ái đã được đốt lên để xua tan bao ám mờ của thất vọng và khổ đau. Ánh bình minh của những trái tim mang dấu ấn tình yêu ấy đã thắng vượt sự ám muội của những  giá lạnh lồng xen trong bóng tối của tội lỗi và dịch bệnh đang tràn ngập và phủ vây nhân loại hôm nay.

Chương Trình Tủ Thuốc Tình Thương Qúy 1/2020 Do Caritas Thanh Hóa Phụ Trách qua sự Hỗ Trợ của Hội Bác Ái Phanxico

Những sẻ chia bác ái và quảng đại ấy phải chăng là bức họa về hành trình của chay tịnh và sám hối đang dần  dẫn đưa dân Chúa  vượt qua biển bờ ngăn cách của bóng tối sự dữ để tiến tới ánh bình minh của vinh quang sự sống?

Nhìn vào thực trạng đen tối của mùa dịch bệnh ngày càng nguy kịch chúng ta có thể cảm thấy lo lắng sợ hãi hoang mang, nhưng nhìn vào tấm gương của những tấm lòng luôn sẵn sàng chìa tay ra để đỡ nâng và dìu dắt tha nhân trong cơn khốn khó, cho chúng ta một niềm hi vọng tin tưởng lớn lao rằng: Chúa vẫn ở đó trong những trái tim nhân ái để lắng nghe, an ủi và dõi theo những ai biết kêu xin và cậy trông nơi Người. Chúa vẫn ban ơn qua những trái tim của những người Samaritano nhân hậu của thời đại hôm nay.  Nguyện cho bình an của Đức Kitô luôn bao bọc  và che chở mọi người vượt qua được cơn thử thách của đại dịch Covid 19, đặc biệt là những trái tim quảng đại, các ân nhân và tất cả những ai luôn sát cánh cùng Caritas Thanh Hóa trong sứ mệnh phục vụ người nghèo. Chắc chắn những bát cơm, manh áo, viên thuốc, lời cầu nguyện, động viên khích lệ và tất cả những gì anh chị em đã rộng rãi cho đi sẽ trở thành phần thưởng vĩnh cửu cho anh chị em vì chính Chúa Giê-su đã khẳng định: Và ai cho một trong những kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, vì kẻ ấy là môn đệ của Thầy, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.” (Mt 10,34)

Caritas Thanh Hoá tổ chức giờ Chầu Thánh Thể Xin Ơn Chữa Lành

Vì vậy là người có Đức Tin và có Đức Kitô là cùng đích của điểm đến cuộc đời, chúng ta hãy hi vọng và kiên trì để kiến tạo ÁNH SÁNG  qua  đời sống CẦU NGUYỆN,  SÁM HỐI và thực thi ĐỨC ÁI để có được sự bình an và đứng vững trong đêm tối của bao nguy nan, dịch bệnh đang đe dọa cuộc sống nhân loại.

BTT Caritas Thanh Hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *